Son Heung-Min Gây Chấn Thương Khủng Khiếp, Sao Everton Chưa Thể Hẹn Ngày Trở Lại.

Trong trận đấu giữa Tottenham và Everton ở vòng 11 Premier League, Son Heung – min đã gây ra một chấn thương khủng khiếp khiến Andre Gomes bên phía Everton có dấu hiệu bất tỉnh. Su khi được sơ cứu tạm thời, tiền vệ này đã không thể tiếp tục và các chẩn đoán ban đầu không thể cho biết được khi nào cầu thủ này sẽ trở lại.

Trước đó chỉ 1 phút, Andre Gomes đã có 1 pha tác động cùi chỏ vào mặt của cầu thủ người Hàn Quốc nhưng lại không bị trọng tài thổi phạt. Hành động xoạc bóng này của Son Heung-min được xem là mang tính trả đũa. Tuy nhiên, tiền đạo của Tottenham Spur có lẽ cũng không ngờ rằng pha bóng đó lại để lại hậu quả khủng khiếp đến thế.

Andre Gomes phải chịu đựng đau đớn tột cùng khi nhận chấn thương
Các cầu thủ bàng hoàng khi chứng kiến tình huống

Cú va chạm kép của Andre Gomes

Trong tình huống phạm lỗi, Son Heung-min đã chuồi chân phía trước đà di chuyển của Gomes. Vì thế, có thể thấy rằng cầu thủ người Hàn Quốc không có ý định triệt hạ thẳng vào đối thủ.

Tuy nhiên, sau khi bị ngáng chân, Gomes đã tiếp tục bị hậu vệ Aurier bên phía Tottenham lao đến đoạt bóng trong lúc đang ngã xuống. Cú va chạm kép này đã khiến  cầu thủ người Bồ Đào Nha đổ gục xuống và mắt cá gần như bị trật hẳn sang một bên.

Ngay sau đó, Andre Gomes đã bất tỉnh trong một thời gian ngắn. Rất may là các nhân viên y tế đã có mặt kịp thời.các bác sỹ cũng khẳng định rằng Gomes chỉ ngất đi vì quá đau chứ không phải do bị ảnh hưởng đến các vùng dễ tổn thương của cơ thẻ như tim hay não bộ.

Pha va chạm khiến Andre Gomes phải rời sân bằng cáng
Pha va chạm khiến Andre Gomes phải rời sân bằng cáng

Son Heung-min đã khóc đến quẫn trí

Ban đầu, trọng tài Atkinson chỉ rút ra một thẻ vàng dành cho cầu thủ người Hàn Quốc. Nhưng ngay khi nhận ra sự nghiệm trọng đối với tình trạng của Gomes, ông đã thay đổi quyết định bằng một chiếc thẻ đỏ. Aurier cũng được thay ra ngay sau đó khi cầu thủ Bờ Biển Ngà cũng đã có những dấu hiệu sang chấn tâm lý và không thể tập trung vào trận đấu.

Thực tế, tình hình của Son Heung-min lúc đó cho thấy cầu thủ này cũng đã không còn giữ được bình tĩnh để thi đấu. Tiền đạo của Tottenham đã khóc nức nở sau khi Gomes gục xuống. Sau trận đấu, các cầu thủ của Everton đã đến động viên và cũng khẳng định rằng đây không phải lỗi của Son. Tuy nhiên, Son Heung-min vẫn rất day dứt và dằn vặt với chính bản thân mình.

Đồng đội của Son là Dele Alli cũng cho biết: “Anh ấy là một trong những người tử tế nhất mà bạn từng gặp. Anh ấy không bao giờ có ý định làm điều gì đó để làm tổn thương bất cứ ai.”

Son Heung-min dằn vặt khi gây ra chấn thương
Son Heung-min dằn vặt khi gây ra chấn thương

Mức độ chấn thương của Andre Gomes

Chấn thương mắt cá được xem là chấn thương nguy hiểm thứ 2 đối với giới cầu thủ, chỉ sau chấn thương dây chằng đầu gối. Thông thường, sẽ cần 4-6 tuần và cao nhất là 8 tuần để xương mắt cá được phục hồi. Tuy nhiên,thời gian tập vật lý trị liệu và lấy lại cảm giác bóng sẽ không bao giờ dưới 6 tháng.

Nhiều người đã phải mất gần 1 năm để có thể tìm lại phong độ của mình.Tuy nhiên,với tiền sử chấn thương thì lối đá của họ bắt buộc phải thay đổi. Các pha ngoặt bóng với tốc độ cao gây áp lực lớn lên mắt cá sẽ được tiết giảm tối đa. Đổi lại, họ sẽ phải thi đấu đơn giản hơn và vào kinh nghiệm nhiều hơn là kỹ thuật và tốc độ.

Trong quá khứ, chỉ có Totti là may mắn khi vẫn giữ được phong độ sau chấn thương tương tự. Dù vậy, hoàng tử thành Roma cũng đã phải chuyển đổi từ một nhạc trưởng và niềm sang tạo ở giữa sân thành một số 9 ảo chơi gần khung thành hơn.

Với chấn thương này, có thể nói rằng mùa giải đã kết thúc với cầu thủ Bồ Đào Nha. Cơ hội tham gia Euro2020 vì thế cũng đã chấm dứt với cầu thủ này. Đây là điều rất đáng tiếc khi Gomes đang tìm lại được phong độ tại Everton.

Sự nghiệt ngã của số phận dường như vẫn chưa buông tha cho cầu thủ này khi từ một tài năng ở Valencia, Gomes đã rất lận đận khi đóng vai dự bị tại Barcelona.  Những tưởng có thể thăng hoa trở lại khi được Everton mua đứt, chấn thương lại ập đến với cầu thủ tài hoa này.